นักเรียน PAT ส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 67 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้แสดงความยินดีกับนักเรียนภาควิชาอุตสาหกรรม สำนักวิชาการ ที่ส่งผลงานเข้าร่วมการนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมในโครงการ Thailand New Gen Inventors Award 2024 และแสดงนิทรรศการในงาน“วันนักประดิษฐ์”ประจำปี2567 จำนวน2ผลงาน จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่นำเสนอและผ่านเข้ารอบการตัดสินคือ อุปกรณ์ตรวจสอบระบบการระบายน้ำทิ้งของตู้ Open Type (กลุ่มพลังงาน วัสดุ และเคมีชีวภาพ) ปวช.สาขางานไฟฟ้ากำลัง ได้รับรางวัล“เหรียญทอง” เป็นผลงานคณะผู้ประดิษฐ์คือ นายณัฐพล รุจิวงศ์,นายเจษฎา สาริยา และนายวรินทร สนิทมาก และผลงานกล่องนาฬิกาสะสมพลังงานด้วยแสงอาทิตย์ (กลุ่มพลังงาน วัสดุ และเคมีชีวภาพ) ปวส.สาขางานเทคนิควิทยาการนาฬิกา ได้รับรางวัล“เหรียญเงิน”

เป็นผลงานของผู้ประดิษฐ์คือ นายรฐนนท์ ธีระวิคาวี โดยมีคณะครูที่ปรึกษาคือ นายเดชคฤทธิ์ สุขวัฒนโชติ แผนกวิชาแมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ และเทคนิควิทยาการนาฬิกา , นายหิรัณย์ ศุภวนนิมิต แผนกวิชาแมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ ,นายธีรทัศน์ สมสงวน แผนกวิชาไฟฟ้ากำลัง โอกาสนี้ นายวิเชียร เนียมน้อม ได้กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมในความรู้ ความสามารถ มีความขยัน ทุ่มเทตั้งใจการสร้างผลงานจนผ่านเข้ารอบได้รับรางวัล อีกทั่งขอบคุณคณะครูที่ปรึกษาทุกคนที่ให้การสนับสนุน แนะนำนักเรียนในการคิด สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับวิทยาลัยฯและเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานได้ต่อไป.

 

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า