นักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์คว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันทักษะอาชีวะศึกษา

นักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์คว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันทักษะอาชีวะศึกษาที่แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลังวิทยาลัยเทคนิคระยอง อ.เมือง จ.ระยอง ได้จัดให้มีการแข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะการติดตั้งไฟฟ้าและการควบคุมไฟฟ้า โดยนายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ เปิดเผยว่า งานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันทักษะวิชาชีพ การติดตั้งไฟฟ้าและการควบคุมไฟฟ้า ประเภทวิชาอุตสาหกรรม สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง ในระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 33 ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีนักเรียนจากสถานศึกษาต่างๆส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขัน

ซึ่งแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง ภาควิชาอุตสาหกรรม ของวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ส่งนักเรียนเป็นตัวแทนของจังหวัดนนทบุรีเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ผลปรากฏว่า ผลงานที่ส่งเข้าแข่งขันได้รับรางวัล “เหรียญทอง” จากผลงานของนายยศกร ภูมิประพาส นักเรียนระดับชั้น ปวช.3 สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง และนายพีรพัฒน์ พฤษราพรมราช นักเรียนระดับชั้น ปวช.2 สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง โดยมีครูผู้ฝึกซ้อมได้แก่ นายสายชล ประสพสุข , นายภาณุพงศ์ ประจงการ และนายธีรทัศน์ สมสงวน

ด้านนายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ กล่าวว่าวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ให้ความสำคัญต่อการเพิ่มศักยภาพของครูและนักเรียนให้มีขีดความสามารถทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้นักเรียนมีทักษะ มีความรู้ และเกิดความชำนาญจากการได้ปฏิบัติจริง อีกทั้งส่งเสริมให้ครูและนักเรียนได้มีโอกาสหาประสบการณ์ในการแข่งขันเวทีต่างๆ ในระดับจังหวัดและระดับประเทศอยู่เสมอ ซึ่งนักเรียนที่ได้รับรางวัลเหรียญทองครั้งนี้จะได้เป็นตัวแทนของระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานครไปร่วมแข่งขันในระดับชาติที่จังหวัดน่านในเดือนมีนาคม นี้ต่อไป .

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า