เทศบาลนครราชสีมา MOU กับศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ นครราชสีมา ให้โอกาสทางการศึกษา

21 มี.ค. 65 สำนักงานเทศบาลนครราชสีมา นายสหพล กาญจนเวนิช รองนายกเทศมนตรีนครราชสีมา และนายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ร่วมลงนามในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการศึกษา ระหว่างเทศบาลนครราชสีมากับบริษัทซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน)และบริษัทในกลุ่มฯ โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาของเทศบาลนครราชสีมา , ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต3 ,ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.นครราชสีมา , นายพงศ์วิจักขณ์ ตันประเสริฐ ผู้จัดการภาคการศึกษา , นายศิวัฒ บุสำโรง ผู้จัดการศูนย์การเรียนฯนครราชสีมา ,นางสาวอภิญญา โชคนัก ผู้จัดการศูนย์การเรียนฯขอนแก่น และนายธีรารัตน์ คุณศิลาผู้จัดการศูนย์การเรียนฯอุดรธานีร่วมในพิธี โอกาสนี้ นายสหพล กาญจนเวนิช ได้กล่าวขอบคุณบริษัทซีพีออลล์และศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ นครราชสีมา ที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนในสังกัดของเทศบาลนครราชสีมา ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายและเป้าหมายของเทศบาลนครราชสีมาที่ต้องการให้นักเรียนได้มีโอกาสศึกษาต่อ มีอาชีพ มีงานทำเมื่อจบการศึกษา เพื่อเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ การได้รับทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องจากศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์จะช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อ แม่ ผู้ปกครองได้อีกทางหนึ่ง เป็นความร่วมมือที่จะช่วยทำให้เด็กและเยาวชนมีอนาคตที่มั่นคงต่อไปได้

ด้านนายวิเชียร เนียมน้อม กล่าวว่า บริษัทซีพีออลล์และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์,ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์และสถานศึกษาในความร่วมมือ ดำเนินการด้านการศึกษามาแล้ว17ปี โดยให้โอกาสแก่เด็กและเยาวชนได้รับทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช) สาขาวิชาธุรกิจค้าปลีก ทั้งนี้ก็เพื่อสนับสนุนนโยบายการจัดการอาชีวศึกษาของประเทศ และสนับสนุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่กำลังสำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นจากสถานศึกษาในสังกัดของเทศบาลนครราชสีมาที่ประสงค์เรียนสายอาชีพในสาขาธุรกิจค้าปลีกให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งนักเรียนจะได้รับการอบรมสั่งสอนให้มีทักษะในการเรียน การทำงานและการดำรงชีวิต เพื่อให้เป็นคนดีของครอบครัวและสังคมต่อไป ระบบการเรียนการสอนเป็นระบบทวิภาคี ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนทั้งภาคทฤษฎีและมีรายได้จากการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการจริงอีกด้วย .

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า