วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลาร่วมกับซีพีออลล์ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียน3จังหวัดชายแดนใต้ ที่สำนักงานเทศบาลเมืองยะลา

นางสมพร กิตติสาธร ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครอง ซึ่งเข้าเรียนใหม่ประจำปีการศึกษา2566 จำนวน171คน โดยมี ดร.ฉัชร์ภิมุก อภินันท์โชติสกุล ผู้อำนวยการบริหารความร่วมมือและพัฒนาธุรกิจ ผู้แทนของบริษัทซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน)และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ร่วมบรรยายให้ความรู้ รูปแบบการเรียนการสอนในสาขาธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ โครงการความร่วมมือนึ้ซีพีออลล์และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลาซึ่งเป็นสถานศึกษาในความร่วมมือให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยะลาและ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ นักเรียน นักศึกษาในโครงการฝึกอาชีพแบบบูรณาการ(เรียนรู้จากประสบการณ์จริง) กับกลุ่มธุรกิจของซีพีออลล์ได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษาและการมีรายได้ระหว่างเรียนเพื่อสร้างขวัญกำลังใจและช่วยแบ่งเบาภาระของนักเรียน พ่อแม่ ผู้ปกครองได้

โอกาสนี้ นางสมพร กิตติสาธร ได้กล่าวขอบคุณบริษัทซีพีออลล์และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยะลาและจังหวัดใกล้เคียงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ นับเป็นความร่วมมือที่ดีในการช่วยแก้ปัญหาความยากจนและการสร้างโอกาสทางการศึกษาได้อย่างแท้จริงเป็นการช่วยแก้ปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ได้อีกทางหนึ่งด้วย

ทางด้าน ดร.ฉัชร์ภิมุก อภินันท์โชติสกุล กล่าวกับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองว่า โครงการความร่วมมือกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลานี้ เป็นการดำเนินงานตามวัตถุประสงค์สำคัญของซีพีออลล์คือการให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน เพื่อช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการว่างงาน นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากโครงการจะมีรายได้ระหว่างเรียนและมีงานรองรับเมื่อจบการศึกษา สำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์จะได้รับทุนการศึกษาต่อเนื่องจนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จึงขอให้นักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นในความร่วมมือของโครงการนี้.

 

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า