PAT จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการห้องเรียนอาชีพ

9 มีนาคม 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ร่วมกับบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชนในความร่วมมือ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) จัดการเรียนการสอนโครงการห้องเรียนอาชีพ

เพื่อประสานความร่วมมือในการจัดการศึกษาสายอาชีพในสายสามัญ ผลิตและพัฒนากำลังคนให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ  โดยมุ่งเน้นให้นักเรียนได้รับความรู้ด้านสายอาชีพ ผ่านการจัดการเรียนการสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ตามแผนการเรียนที่เกี่ยวข้อง โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้ในรายวิชาที่เป็นความรู้พื้นฐานด้านวิชาชีพ รวมถึงการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ และส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาการเรียนรู้ในสายอาชีพ

โดยได้รับเกียรติจากนายปิยะวัฒน์  ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี พร้อมร่วมลงนามกับ นายวิเชียร  เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชนในความร่วมมือ จำนวน 17 แห่ง อาทิ โรงเรียนมัธยมพัชรกิติยาภา 2 , โรงเรียนป่าไม้อุทิศ 4 , โรงเรียนสามพรานวิทยา , โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย , โรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคาร , โรงเรียนหนองสวรรค์วิทยาคาร , โรงเรียนเชียงคาน , โรงเรียนท่าแร่ศึกษา , โรงเรียนคำป่าหลายสรรพวิทย์ , โรงเรียนบ้านตาขุนวิทยา , วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี , วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม , วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลีเทคนิคอุดรธานี ,  วิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชียหนองคาย , วิทยาลัยเทคโนโลยีเทคนิคภูพาน , วิทยาลัยเทคโนโลยีมุกดาหาร และ วิทยาลัยเทคโนโลยีสุราษฎร์พาณิชยการ  พร้อมได้รับเกียรติจากนายโตมร  จันทรา  ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) , นายวรเชษฐ์  ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  ร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมคณะผู้บริหารของทุกฝ่ายร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมปัญญางาม วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์