PAT ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก Fiji National University และสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เยี่ยมชมศึกษาดูงาน เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาหลักสูตร โครงการอบรมในประเทศฟิจิ

28 มีนาคม 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ โดยนายวัชระ เกษสำลี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ ดร.ฉัชร์ภิมุก อภินันท์โชติสกุล ผู้อำนวยการการบริหารความร่วมมือและพัฒนาธุรกิจ นายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ นายเคน นพรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ และ Fiji National University นำโดย Dr.Isimeli Waibuta Tagicakiverata ในฐานะ Director National Productivity Organization (NPO) พร้อมคุณรัชฎา อสิสนธิสกุล รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมโครงการพิเศษ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ที่เดินทางมาเยี่ยมชม ศึกษาดูงานการจัดการเรียนการสอนระบบทวิภาคีของวิทยาลัยฯ โดยเล็งเห็นว่าวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ เป็นต้นแบบสถานศึกษาในการออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอน การบริหารจัดการ งานนวัตกรรมอย่างครบวงจรพร้อมมีการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพด้านต่างๆ ที่ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการและตลาดแรงงาน เพื่อนำความรู้และแนวคิดที่ได้จากการศึกษาดูงานไปประยุกต์ใช้ พร้อมต่อยอดในการวางหลักสูตร และวางแผนโครงการอบรมในประเทศฟิจิ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้บริหารวิทยาลัยฯ บรรยายแลกเปลี่ยนความรู้ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมการศึกษาระบบทวิภาคี” พร้อมนำชมพื้นที่ภายในวิทยาลัยฯ อาทิ ห้องส่งทางไกลผ่านอินเตอร์เน็ต (Internet Broadcasting for classrooms), ห้องฝึกปฏิบัติงานค้าปลีก 7-Eleven (Modern Trade) เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจและสร้างความประทับใจแก่ผู้เยี่ยมชมเป็นอย่างมาก