PAT เดินหน้ามอบโอกาสทางการศึกษาและการมีงานทำอย่างต่อเนื่อง

9 กุมภาพันธ์ 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ โดย ดร.ธเรศวร์ ธนะสมบูรณ์ ที่ปรึกษาวิทยาลัยฯ พร้อมด้วยนายอำนาจ อ้วนเจริญ ผู้อำนวยการสำนักกิจการนักเรียนนักศึกษา ร่วมพูดคุยให้ข้อมูลทางการศึกษา แก่นักเรียนที่กำลังจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3 พร้อมรับทุนการศึกษาเพื่อเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ณ โรงเรียนมัชฌันติการาม เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร โดยได้รับการต้อนรับจาก ดร.อภิชาติ แสนมาโนช ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางซื่อ นางสาวจำเนียร นนทมิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนมัชฌันติการาม ครูแนะแนว และนักเรียนโรงเรียนมัชฌันติการาม นายอำนาจ อ้วนเจริญ ได้กล่าวถึงการให้โอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนได้รับทราบข้อมูลประกอบการตัดสินใจและแนวทางการศึกษาต่อ โดยได้รับคำแนะนำจากครู และพ่อแม่ ผู้ปกครอง เนื่องจากวิทยาลัยฯ พร้อมให้ทุนการศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาธุรกิจค้าปลีก การเรียนการสอนรูปแบบทวิภาคี นักเรียนได้รับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการจริงและมีรายได้ระหว่างการฝึกงาน ด้าน ดร.ธเรศวร์ ธนะสมบูรณ์ กล่าวสนับสนุนว่าปัจจุบันวิทยาลัยฯ เปิดการเรียนการสอนในสาขาวิชาธุรกิจค้าปลีก, สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง , สาขาวิชาแมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ และสาขาวิชาเทคนิควิทยาการนาฬิกา และทุกสาขาวิชา เมื่อจบการศึกษา นักเรียนจะมีอาชีพที่มั่นคง สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน