PAT แนะแนวการศึกษา นักเรียนกรมกิจการเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ

10 กุมภาพันธ์ 2566 วิทยาลัยเทคโนยีปัญญาภิวัฒน์ โดยนายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ ดร.ธเรศวร์ ธนะสมบูรณ์ ที่ปรึกษาวิทยาลัยฯ จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาผ่านระบบออนไลน์ ไปยังสถานสงเคราะห์บ้านต่างๆภายใต้การดูแลของกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อให้เด็กและเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองได้รับทราบถึงแนวทางการศึกษาต่อ การรับทุนการศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่มีการจัดการศึกษาด้านอาชีวศึกษา ระบบทวิภาคี ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่ได้ร่วมทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนภายใต้หน่วยงานที่อยู่ในกำกับดูแลของกรมกิจการเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ เพื่อให้โอกาสทางการศึกษาและการมีงานทำแก่เด็กและเยาวชน ซึ่งนักเรียนที่เลือกศึกษาต่อกับทางวิทยาลัยฯ จะได้เรียนภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการจริง ทำให้นักเรียนมีความรู้ ทักษะ ความชำนาญ มีรายได้ระหว่างการฝึกงาน และมีงานรองรับเมื่อจบการศึกษา ความร่วมมือกันนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีคุณภาพ มีอนาคตที่มั่นคง เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และองค์กร รวมทั้งการเป็นพลเมืองดีของประเทศชาติได้ต่อไป