PAT ร่วมกับสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ประชุมหาแนวทางความร่วมมือ ยกระดับการศึกษา พัฒนากำลังคนให้ตรงต่อความต้องการของตลาดแรงงาน

20 กุมภาพันธ์ 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  นำโดยนายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย ดร.ฉัชร์ภิมุก อภินันโชติสกุล  ผู้อำนวยการการบริหารความร่วมมือและพัฒนาธุรกิจ  นายวัชระ เกษสำลี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ นายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ  พร้อมคณะทำงาน ให้การต้อนรับ นางแสงรุ้ง พึ่งสีใส ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 26 นนทบุรี และคณะจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมประชุมหาแนวทางความร่วมมือ ณ ห้องปัญญาลิขิต วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ เพื่อร่วมกันพัฒนากำลังแรงงานให้ได้มาตรฐานฝีมือแรงงาน ตอบสนองต่อสถานประกอบการในการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน รวมถึงร่วมพิจารณาแนวทางการจัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน , การจัดหลักสูตรฝึกอบรมมาตรฐานครูฝึกในสถานประกอบการตามโครงการทวิภาคี และการพัฒนาออกแบบมาตรฐานผู้ประกอบอาชีพ โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งเน้นให้ผู้เรียนและแรงงานทุกภาคส่วนได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด