การเคหะแห่งชาติเสริมสร้างนวัตกรรมด้านชุมชนและสิ่งแวดล้อมนักเรียนPAT

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการ “อบรมนวัตกรรมผู้เรียน” นักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวส.) ชั้นปีที่3 โดยนายดุลมนชัย วิวัฒน์บวรวงษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย นายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ได้กล่าวขอบคุณวิทยากรและการจัดโครงการนี้เป็นการเชื่อมโยงจากการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)ระหว่างการเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับบริษัทซีพีออลล์ จำกัด(มหาชน)และวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์,ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ โดยให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนในความดูแลของการเคหะแห่งชาติเข้าเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.)และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.)ในสาขาวิชาธุรกิจค้าปลีก,สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง,สาขาวิชาแมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ และสาขาวิชาเทคนิควิทยาการนาฬิกา รวมถึงการสนับสนุนกิจกรรมการฝึกวิชาชีพ , การให้ความรู้ทางวิชาการร่วมกัน การอบรมนวัตกรรมผู้เรียนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ ทักษะและประสบการณ์ในการสร้างนวัตกรรมด้านชุมชนและสิ่งแวดล้อมจากการเคหะแห่งชาติ

โอกาสนึ้ นายดุลมนชัย วิวัฒน์บวรวงษ์ ได้บรรยายถึงภารกิจของการเคหะแห่งชาติในการพัฒนาที่อยู่ และพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยให้ดีขึ้น ทั้งทางด้านสังคม เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม โครงการพัฒนาด้านต่างๆ ได้แก่ การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของการเคหะแห่งชาติ, การพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุที่สนับสนุนแนวคิด Aging in Place,การก่อสร้างระบบอุตสาหกรรมนวัตกรรมบ้านเบอร์5 ให้อยู่สบาย ประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟ ลดโลกร้อน ในส่วนของกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ได้แก่ การบริหารจัดการขยะอินทรีย์ในชุมชน , การบริหารจัดการขยะใยไม้ในชุมชน , การจัดตั้งสถานีน้ำมันพืชใช้แล้ว , การพัฒนาเกษตรกรรมยั่งยืนในเมืองในพื้นที่โครงการของการเคหะแห่งชาติ , การติดตั้งเครื่องวัดคุณภาพอากาศในโครงการบ้านเอื้ออาทรบางโฉลง , การใช้พลังงานหมุนเวียน ในส่วนของระบบนิเวศการจัดการขยะ แยกเป็นฃยะอินทรีย์ , ขยะRecycle,ขยะอันตราย และขยะทั่วไป โครงการต่างๆนี้สามารถตอบวัตถุประสงค์ของการเคหะแห่งชาติเพื่อให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัย มีสาธารณูปโภค และพัฒนาให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า