วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์นำร่องระบบ METAVERSE ใช้ในการเรียนการสอน

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นำร่องระบบ Metaverse ใช้ในการเรียนการสอนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นายวรเชษฐ์ ธรรมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักวิชาการร่วมกับสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินการความพร้อมเพื่อนำร่องระบบ Metaverse สำหรับใช้ในด้านการเรียนการสอน โดยเป็นการใช้ระบบ Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) มาช่วยในการพัฒนาการเรียนการสอน เป็นส่วนเสริมในการเรียนการสอนเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนให้มีความน่าสนใจ และมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามความเป็นจริงเสมือน (VR) และความเป็นจริงเสริม (AR) ในยุคปัจจุบัน จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ๆทำให้เกิดการพัฒนานำระบบ ITมาใช้ในการปฏิบัติงานทุกรูปแบบ รวมถึงการเรียนการสอนในสถานศึกษาด้วย

Metaverse spatial สามารถสร้างโลกเสมืองจริงแบบ Virtual Reality และนำมาใช้สร้างห้องเรียนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ จัดนิทรรศการออนไลน์ จัดอีเวนท์ออนไลน์ ได้แบบเสมือนจริง Virtual Classroom Virtual Meeting Virtual Exhibition Virtual Events การใช้ Metaverse เป็นการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบต่างๆ ของเทคโนโลยี รวมทั้งความเป็นจริงเสมือน ความเป็นจริงเสริม และวิดีโอที่ผู้ใช้ “ใช้ชีวิต” ภายในจักรวาลดิจิทัล ผู้สนับสนุน metaverse จินตนาการว่าผู้ใช้ทำงาน เล่น และติดต่อกับเพื่อนๆ ผ่านทุกอย่างตั้งแต่คอนเสิร์ตและการประชุมไปจนถึงการเดินทางเสมือนจริงทั่วโลก ทางด้านนายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ กล่าวว่าสำนักวิชาการและสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศได้จัดหาและนำอุปกรณ์การเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยี VR เข้ามาใช้เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา และบุคลากรได้พัฒนานำเทคโนโลยีนี้มาใช้งานจากการเริ่มต้นนี้ ครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นักศึกษา จึงมีโอกาสในการพัฒนา และสามารถที่จะนำประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้มาใช้ประโยชน์ รวมทั้งเป็นช่องทางที่ก่อให้เกิดการพัฒนาในด้านต่างๆ เช่น ด้านนวัตกรรม การเรียนการสอน เรื่องของ Entertainment หรือการพัฒนาให้เกิดช่องทางการติดต่อสื่อสารแห่งอนาคตได้ .

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ได้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า